Gạch mosaic trang trí đẹp

Showing 1–24 of 25 results

Gạch mosaic thủy tinh là loại vật liệu trang trí đang được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền cũng như mẫu mã kiểu dáng. Gạch thủy tinh Mosaic trang trí được sử dụng ốp lát các công trình bể bơi, phòng karaoke, trang trí phòng tắm…

Gạch mosaic là gì ?

Gạch mosaic được hình thành từ quá trình nấu chảy ở nhiệt độ 800- 13000C, sau đó lại được xử lý rồi cán ra thành từng viên nhỏ với kích cỡ mỗi viên có cạnh từ 2-10cm. Hiện nay gạch mosaic có rất nhiều loại như gạch mosaic thủy tinh, gạch mosaic gốm, gạch ceramic, đá… Nhưng nổi trội và được quan tâm nhiều nhất là gạch mosaic thủy tinh.

Thủy tinh Mosaic được chia làm mấy loại ?

Gạch mosaic thủy tinh được chia làm hai loại là gạch mosaic trong suốt và gạch mosaic thủy tinh đục. Loại trong suốt thì được ưa chuộng hơn vì loại gạch này rất dễ được ánh sáng xuyên qua tạo nên chiều sâu đồng thời cũng tạo cho bản thân những màu sắc lung linh rực rỡ.
Gạch mosaic thủy tinh được sử dụng rộng rãi các dãi màu tạo thành các mảng màu sắc phong phú có thể sử dụng được ở bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà bạn như phòng khách, phòng tắm, hồ bơi, sân vườn, đường viền cho ngôi nhà, thậm chí cũng có thể dùng gạch mosaic để trang trí cho các chân dung nhân vật, tranh theo hình mẫu, khung gương, hình động vật ở hồ bơi……
Bên cạnh đó gạch mosaic có nhiều hoa văn đẹp khi được chọn lựa để tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà bạn thì đồng thời cũng nói lên được đẳng cấp của bản thân bạn sang trọng, thanh lịch, bền vững cộng với những ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư chắc chắc rằng sẽ đem lại cho ngôi nhà bạn một vẻ đẹp hoàn mỹ với phong cách hiện đại và sống động trên từng viên gạch.

Cách thi công gạch Mosaic

Trước khi tiến hành thi công gạch mosaic thì công đoạn chuẩn bị rất quan trọng. Các loại keo dán chuyên dụng: keo nhựa (dùng làm cữ ốp, lát), keo miết mạch dùng để chà, chit mạch. Chú ý: sử dụng loại keo mịn <4mm, có màu trắng phù hợp với gạch, băng keo giấy:
Dụng cụng để thi công gạch Mosaic
Dụng cụng để thi công gạch Mosaic
Bay khía cạnh hay còn gọi là bay răng cưa: có dạng bọt biển (mút xốp), mặt cao su; khay chứa keo dán.
Thước (chuyên dùng để đo chiều dài, lấy vuông, lấy cân bằng ngang), kìm cắt gạch
Búa cao su, bàn chải mềm, tấm nệm gỗ, chổi quét nhỏ và kéo mũi ngắn, bút.
Dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết: găng tay, khẩu trang, kính bảo vệ mắt.
Các bước thực hiện:
quy trình thi công gạch Mosaic
quy trình thi công gạch Mosaic

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt để ốp

Bề mặt ốp lát tùy thuộc theo thiết kế cong hoặc phẳng.

Dọn vệ sinh sạch sẽ, cứng, chắc, không dính tạp chất.

Bước 2: Thực hiện ốp các vỉ gạch Mosaic

Trộn keo đúng tỷ lệ sau đó chà lên bề mặt sàn. Sau đó dùng thước ke sao cho đúng kích thước gạch và đặt vỉ gạch lên trên
Dùng búa gõ nhẹ để vỉ gạch được cố định xuống bề mặt sàn

Bước 3: Chà (miết, chit) mạch và làm vệ sinh cho bề mặt gạch Mosaic

Sau 24h khi các vỉ đá được ốp và lát bằng keo dán, bạn sẽ thực hiện công việc chít mạch.
Vệ sinh các vỉ đá đã được dán bằng bàn chải mềm và chổi nhỏ. Đảm bảo các mạch của vỉ gạch có độ sâu > 5mm.
Tính toán lượng keo chà mạch vừa đủ trên các chỉ dẫn của nhà sản xuất.
Trộng keo chà mạch cùng nước sạch khoảng 30-40 % theo thể tích, khuấy đều với tốc độ thấp, đến khi hỗn hợp keo nước trở nên đồng nhất và không có bọt khí.
Để hỗn hợp keo nước từ 3-5 phút, sau khi sử dụng trộn lại 1 lần nữa sau đó đợi keo bám chắc vào gạch vệ sinh lại cho sạch sẽ.